Tây Nam Land chia sẽ bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn

Đầu tư đất nền sao cho an toàn và mang lại kết quả tối ưu để sinh lời. Một số thông tin tổng hợp và chia sẻ từ các chuyên gia tại Tây Nam Land sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong chọn mua đất nền.

Đất nền là loại hình sản phẩm luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản vì dễ mua, dễ bán, tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời tốt. Tuy nhiên, để đầu tư đất nền an toàn hiệu quả, hạn chế rủi ro, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức trong đầu tư.

 

Dưới đây là những bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả được tổng hợp từ chia sẻ của các chuyên gia Tập đoàn Tây Nam Land, sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và thu lợi nhuận cao nhất cho phân khúc đất nền trong lĩnh vực bất động sản.


Chọn nơi giao thông thuận tiện


Vị trí giao thông thuận tiện không chỉ đảm bảo các yếu tố cơ sở hạ tầng hiện đại, đảm bảo kết nối liên tỉnh và dễ dàng di chuyển đến các vùng kinh tế khác mà còn hài hòa giữa các yếu tố như: không kẹt xe, không ngập nước, hệ thống đường sá thuận tiện thu hút lượng lớn dân cư đến sinh sống và làm việc, làm tiền đề hình thành các khu đô thị, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học…vv


Ưu tiên chọn đất nền trong dự án khu dân cư


Theo lời khuyên từ các chuyên gia, nên chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian lựa chọn những lô đất có vị trí đắc địa bởi trước khi rót vốn hàng nghìn tỷ đồng và mở bán, chủ đầu tư đã nghiên cứu rất kỹ về tình hình giao thông của khu vực đó. 


Ngoài ra, bạn cần lưu ý về mật độ dân cư tại dự án đất nền cần đầu tư. Cần xem xét kỹ nơi dân cư quá thưa thớt để bán đất với giá rẻ, tại sao chưa phát triển, thông tin quy hoạch ra sao, có dự án hạ tầng mới nào không?


Đồng thời, hãy dành thời gian để tìm hiểu về tình hình cuộc sống của những người đã ở khu dân cư đó như: họ thuộc tầng lớp nào, thu nhập ra sao. Thông tin về tình minh bạch của dự án như: khi nào bắt đầu, tiến độ hoàn thành…vv. Có như vậy, bạn mới có thể rót vốn đầu tư với khả năng sinh lời cao.

 

Đất nền tại Long Cang Residence (dự án mũi nhọn của tập đoàn Tây Nam Land)

Đất nền tại Long Cang Residence (dự án mũi nhọn của tập đoàn Tây Nam Land)

 

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của đất


Để đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả, bạn cần chọn mảnh đất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về pháp lý gồm: tính pháp lý rõ ràng, không bị “dính” quy hoạch hay đang tranh chấp, quyền sử dụng đất hợp pháp.
Đầu tư đất nền theo nhóm
Đây là hình thức đầu tư phù hợp với nhóm nhà đầu tư mới chưa có nhiều vốn. Hình thức này có tỷ lệ thành công cao và ít rủi ro hơn. Bằng số đông nhân sự tham gia vào dự án, bạn dễ dàng kiểm tra, phát hiện “bẫy”, tránh được những rủi ro trong đầu tư đất nền.


Đầu tư vào đất nền an toàn vốn và luôn kiểm soát được nguồn vốn


Bạn là nhà đầu tư mới hạn chế nguồn vốn, thì nên chọn những khu đất nền vừa túi tiền và ưu tiên dùng số tiền dư dả của mình để mua. Mặt khác, bạn có thể dùng vốn tự có kết hợp vay mượn từ bạn bè, người thân với lãi suất thấp. Lưu ý, không nên bỏ vốn đầu tư khi thị trường đang “sốt ảo” mà hãy thực hiện khi tình hình ổn định hơn để có thể an tâm thu vốn và lãi cao.


Thẩm định đất nền muốn đầu tư


Định giá là một trong những kỹ năng căn bản để đầu tư đất nền hiệu quả - giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả sử dụng vốn và tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo do giới đầu cơ tạo ra.


Cách đơn giản nhất để định giá lô đất nền bạn muốn mua là hay so sánh với giá lô đất khác trong khu vực cùng một thời điểm hoặc so sánh với giá đất dự án muốn mua với dự án lân cận ở cùng một phân khúc bất động sản.

 

Đất nền Long An có giá tốt, được nhiều chuyên gia khuyên chọn đầu tư

Đất nền Long An có giá tốt, được nhiều chuyên gia khuyên chọn đầu tư

 

Xác định tính thanh khoản của đất


Cuối cùng, để tránh tình trạng chôn vốn do không bán được, nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của mảnh đất mình định mua.


Hiện nay, Tập đoàn Tây Nam Land đang phân phối chính thức đất nền đã có sổ đỏ, sổ hồng riêng từng nền, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện và giá tốt nhất khu vực. Bạn có thể tham khảo các dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư như: Long Cang Riverpark, Tân Lân Residence , Khu dân cư Phước Đông.

 

 

Anh Tài

Nguồn: Taynamland.com

Icon động, để lại yêu cầu