HOTLINE: 0879 90 19 19

Tây Nam Land Chia Sẽ Thông Tin: Đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ khởi công sớm nửa năm, bắt đầu tháng 6/2023

39 lượt đánh giá
Theo Thông Tin Được Biết Từ Tây Nam Land Chia Sẻ: Tuyến Đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP.HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km). Điểm đầu của dự án là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng. Dự án được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 16/6/2023

Sở GTVT TP cho biết dự kiến Vành đai 3 TP.HCM sẽ khởi công từ tháng 6/2023, sớm hơn nửa năm so với dự kiến.


Tại hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án đường Vành đai 4 TP.HCM diễn ra sáng nay (2/7), lãnh đạo TP.HCM cùng 3 địa phương Đồng Nai, Bình Dương và Long An ký kết quy chế, kế hoạch triển khai thực hiện đường Vành đai 3, bước đầu đưa dự án đi vào thực tế.


Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường Vành đai 3 vào giữa tháng 6 vừa qua, thành phố cùng với các địa phương đã khẩn trương phối hợp triển khai các phần việc tiếp theo trong thẩm quyền.

 

Bản đồ Vành đai 3 (Ảnh: Ban Giao thông)

 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, các địa phương, mà chủ chốt là TP.HCM, đang đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực khởi công dự án vào tháng 6/2023, thay vì đến cuối năm 2023 như dự tính trước đó.

 

Theo Tây Nam Land: Ông Lâm cho biết thêm, Sở đã tham mưu thành phố chủ động đề xuất với các cơ quan Trung ương nhiều cách làm riêng. Trong đó, đáng chú ý là xin chỉ định thầu rút gọn để rút ngắn thời gian; phân công cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm chính của từng dự án thành phần; tổ chức thực hiện song song một số đầu việc. Tuy nhiên, hiện tại dự án vẫn đang chờ Nghị quyết; các ban quản lý phải làm việc với tư vấn, đây lại là điểm nghẽn lớn nhất trên nguyên tắc chỉ định thầu.


Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng, Vành đai 3 TP.HCM là dự án lớn, thời gian thực hiện ngắn nên các địa phương cần và có thể triển khai song song một số công việc, trong khi trình Chính phủ ban hành Nghị quyết. Liên quan đến đề nghị ngày 15/8 bắt đầu giải phóng mặt bằng, lập dự án khả thi là 4 tháng rưỡi, Bộ GTVT đồng tình với ý kiến của TP.HCM và khẳng định là thực hiện được.

 

Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, vấn đề khó nhất của dự án là công tác giải phóng mặt bằng, cần làm nhanh nhưng phải chắc chắn. Thời điểm khởi công phải có 70% mặt bằng cho ban quản lý dự án triển khai thi công.


Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP.HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km). Điểm đầu của dự án là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng. Dự án được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 16/6.

 

Theo đó: các dự án nối trội sẽ tăng giá theo khi mà đường Vành Đai 3 hoàn thành, các khu dân cư và khu đô thị xung quanh tuyến đường sẽ phát triển rất nhanh, các loại hình dịch vụ cùng các khu công nghiệp xung quanh tuyến đường sẽ ngày càng phát triển điển hình là khu vực Long An, khu đô thị vệ tinh giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh với nhiều ưu điểm nổi trội long an đang có GDP cao nhất so với những khu đô thị vệ tinh xung quanh là 95 triệu/năm.

 

Khu Đô Thị Long Cang Residence Của Chủ Đầu Tư Tây Nam Land Với Nhiều Ưu Dãi Tốt

 

Riêng tỉnh củng có rất nhiều khu công nghiệp bao quanh và dự án nỗi trội nhất khu vực này là KHU ĐÔ THỊ LONG CANG RESIDENCE của chủ đầu tư Tây Nam Land giáp ranh với tuyến đường Vành Đai 3 đang có mức giá vô cùng hợp lý, với pháp lý hoàn chỉnh cùng nhiều phương thức thanh toán chuẩn linh hoạt từ chủ đầu tư, dự án đang là tâm điểm được các nhà đầu tư săn đón trong nữa đầu năm 2022. Tham Khảo dự Án TẠI ĐÂY !

Anh Sỹ

Taynamland.com

 

TIN LIÊN QUAN

 

🔸https://taynamlands.com.vn/tay-nam-land-chia-se-4-truong-hop-so-do-so-hong-da-cap-van-bi-thu-hoi.html

 

🔸https://taynamlands.com.vn/tay-nam-land-chia-se-5-truong-hop-duoc-mien-thue-phi-khi-sang-ten-so-do-so-hong.html

 

🔸https://taynamlands.com.vn/tphcm-chuyen-hoc-mon-nha-be-binh-chanh-len-quan-truoc-nam-2025.html

Thông Tin

Xem phiên bản đầy đủ