HOTLINE: 0879 90 19 19

TÂY NAM LAND CHIA SẺ: Thông tin sát nhập Long An với TP HCM

39 lượt đánh giá
Long An là một trong các tỉnh tiếp giáp và gần nhất với thành phố HCM. Có tốc độ phát triển đô thị mạnh nhất năm 2020, có thể đây chính là khu vực tiềm năng đang được các doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư mạnh mẽ. Sắp tới, nhanh chóng sát nhập Long An với Tp HCM, tuy nhiên chỉ một phần của Long An.

Thủ tướng chia sẻ về thông tin sát nhập Long An với TP HCM


Ông Chính đưa ra nhận định, dù TP HCM có làm tốt nhưng không quản lý tốt cũng không mang lại hiệu quả cao và đất ở dành cho phát triển khu đô thị chưa tương xứng.

 

Thủ tướng chia sẻ về thông tin sát nhập Long An với TP HCM


Để giải quyết vấn đề trên, ông đã đề xuất 2 phương án mở rộng ranh giới thành phố thêm ít nhất 600km2, đều lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên.

 

Phương pháp 1 bao gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc và một phần huyện Bến Lức (Long An)., giúp có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 370.000-420.000 người.

 

Phương án 2 bao gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An), lấy thêm huyện Cần Đước và một phần huyện Bến Lức với diện tích khoảng 95 ha, dân số khoảng 650.000-700.000 người.

 

Như vậy theo thủ tướng đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ hoàn tất tất cả về cơ sở hà tầng cũng như dân cư để đẩy mạnh mở rộng thành phố Hồ CHí Minh về hướng Long An.

 

Long An trở thành vùng đất tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư Bất Động Sản

 

Long An là tỉnh duy nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa có cảng biển, vừa có cửa khẩu quốc tế biên giới đất liền tiếp giáp Vương quốc Campuchia, với đường biên giới dài gần 133km, gồm Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường) và Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ).

 

Long An có quỹ đất công nghiệp dồi dào,hạ tầng hoàn chỉnh để nhà đầu tư đến triển khai dự án nhanh chóng, thuận lợi. Môi trường đầu tư ở Long An được đánh giá thông thoáng, minh bạch, bình đẳng.

 

Chính quyền tỉnh luôn đồng hành cùng DN, nhà đầu tư và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến tìm hiểu để thực hiện các dự án trên địa bàn, xem thắng lợi và thành công của DN, nhà đầu tư là thắng lợi và thành công của địa phương.

Long An điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư
 

Theo CAFE LAND.VN

Thông Tin

Xem phiên bản đầy đủ