HOTLINE: 0879 90 19 19

Tây Nam Land Nhận Định: Có nên đầu tư vào đất nền khi thị trường đang sốt?

39 lượt đánh giá
Với tâm lý chung của đa số người dân Việt Nam vẫn thích mua đất hơn mua nhà, trong 3 tháng đầu năm 2022 chứng kiến sự bức phá mạnh mẽ của phân khúc đất nền cả về số lượng giao dịch và biên độ tăng giá. Vậy trong lúc thị thường đang sôi động, bạn có nên đầu tư vào phân khúc này, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm đầu tư quý báu đến từ các chuyên gia của Tây Nam Land

Ông Nguyễn Văn Đức – TGĐ Kinh Doanh Công Ty Tây Nam Land cho biết, nhìn chung thị trường đất nền đầu năm 2022 hiện đang nằm trong chu kỳ thăng hoa và tăng trưởng mạnh. Điều này đã dẫn đến một số khu vực xảy ra tình trạng số giá ảo như: Quận 9, Quận 2, Thủ Đức, Long Thành... đây là những khu vực có giá đất tăng rất nhanh đặc biệt ngay sau khi nhà nước ký quyết định chính thức thành lập TP Thủ Đức và thông tin xây dựng sân bay Quốc Tế Long Thành.

 

Trước thực trạng giao dịch quá tấp nập, thị trường liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, trong khi nhiều dự án còn mập mờ về pháp lý và có dấu hiệu tự ý phân lô bán nền, chính quyền tại các khu vực trên đã yêu cầu các đơn vị chức năng cắm biển khuyến cáo người dân không giao dịch đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được phê 1/500, chủ trương đầu tư, đặc biệt tránh tình trạng đầu tư theo hiệu ứng đám đông.

 

Theo Ông Nguyễn Văn Đức mặc dù thị trường đất nền đang rất sôi động nhưng nhiều khu vực như Cần Đước - Long An vẫn giữ được sự phát triển tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng sốt giá ảo.

 

Trong khi tại miền Trung, điểm nóng nhất của bất động sản ghi nhận là tại Đà Nẵng, khi số lượng giao dịch và giá đất nền tại đây đã gia tăng chóng mặt do ảnh hưởng tích cực từ sự thăng hoa của thị trường nghỉ dưỡng và những cú hích lớn về hạ tầng góp phần khiến cho giá đất tại thành phố này liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

 

Thị trường đất nền miền Bắc chứng kiến sự sôi động tại các huyện Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, đây đều là những khu vực đã rục rịch tăng giá trở lại. Bên cạnh đó, tại các tỉnh vệ tinh giáp ranh trực tiếp với Thủ Đô Hà Nội như Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam cũng xảy ra tình trạng sốt đất, giá đất liên tục tăng mạnh.
 
Theo đại diện Đất Xanh Miền Bắc, gần đây đơn vị này đã triển khai phân phối khá nhiều dự án đất nền & khu đô thị tại nhiều tỉnh miền bắc và đều thu được kết quả hết sức mỹ mãn. Do đó có thể thấy thị trường đất nền giao dịch sôi động không chỉ dừng lại ở Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang mà còn lan rộng sang nhiều tỉnh, thành phố lớn khác đặc biệt là các tỉnh công nghiệp phát triển và có thế mạnh về du lịch.
 
Mặc dù thị trường đất nền có lượng giao dịch sôi động và lan rộng cả 3 miền, nhưng theo lời khuyên từ các chuyên gia của Tây Nam Land, nhà đầu tư chỉ nên tập trung tìm hiểu những dự án quy mô lớn, đầy đủ giấy tờ pháp lý, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và tọa lạc tại những khu vực có tiềm năng phát triển dài hạn. Quan trọng hơn hết là chủ đầu tư phải uy tín, có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án trước đây, phải chắc chắn xây dựng và hoàn thiện hệ thống tiện ích, đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, đồng bộ vì khi đó giá đất mới có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.
 
Khu đô thị Long Cang Residence mặt tiền quốc lộ 50 do địa ốc Tây Nam Land làm chủ đầu tư là một trong những dự án đất nền được chăm chút tỉ mỉ và đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng
 
Theo ông Đức, dù thị trường đất nền đang rất sôi động, nhiều địa phương xảy ra tình trạng sốt ảo nhưng tại một số khu vực như huyện Bến Lức và huyện Cần Đước (tỉnh Long An), nhiều dự án đất nền được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định, không xảy ra tình trạng sốt giá ảo, đáp ứng tốt nhu cầu ở thực khi có giá bán vừa túi tiền với mức thu nhập trung bình của đại bộ phận người lao động.

 

Hiện tại hạ tầng dự án đã hoàn thiện 100% khối lượng công việc với nhiều hạng mục đã đưa vào hoạt động: Đường giao thông trải nhựa, hệ thống cấp nước ngầm, cáp điện ngầm, thoát nước mưa, thoát nước thải, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét, công viên, cây xanh, vỉa hè,... đồng thời dự án đã có văn bản thông báo thời gian cụ thể công chứng sổ đỏ cho từng sản phẩm.

 

Với mức giá khởi điểm chỉ từ 800tr triệu mỗi nền, Long Cang Residence được kỳ vọng sẽ trở thành nơi an cư đúng nghĩa cho nhiều gia đình trẻ có thu nhập trung bình, hiện đang sinh sống và làm việc tại các KCN quanh dự án.

 

 

 Thanh Tùng

Taynamlands.com

Thông Tin

Xem phiên bản đầy đủ